Giá Bitcoin và Ethereum giảm mạnh sẽ khiến sàn Coinbase ngưng hoạt động

Hôm thứ hai giá giảm 7,5% trong khi giảm tới gần 20%, đây là thời điểm mà các nhà đầu tư mua vào với hi vọng sinh lời. Tương tự như hồi tuần trước, khi giảm từ 320 USD xuống còn 0,1 USD trong vài giây, thì có một số nhà đầu tư đã tự báo cáo anh ta đã mua vào khi giá chạm đáy và kiếm hơn 1 triệu USD.

Diễn biến trong 2 tháng qua. Ảnh: GDAX
Lượng người dùng truy cập vào và GDAX (Sàn giao dịch do điều hành dành riêng cho nhà đầu tư chuyên nghiệp) đã ảnh hưởng đến cả 2 trang web này.

Sàn GDAX đã thông báo tạm ngừng các hoạt động giao dịch 100% cho tất cả cặp giao dịch: “Chúng tôi tạm thời ngừng giao dịch trên tất cả các sản phẩm và chuyển sang chế độ chỉ đăng bài, đồng thời chúng tôi vẫn đang cố gắng khắc phục tình trạng này cho khách hàng”.

Trong khi trang web GDAX vẫn hoạt động, Coinbase lại một lần nữa đối mặt với tình trạng ngưng hoạt động hoàn toàn: “Coinbase tạm thời ngừng hoạt động để bảo trì hệ thống” là dòng thông báo trên trang chủ.

Cùng với dòng trạng thái của Coinbase trên trang chủ cũng cho biết sàn giao dịch tiền ảo này ngừng việc mua bán Ethereum: “Coinbase.com tiếp tục có lưu lượng truy cập khổng lồ, và khách hàng có thể tiếp tục gặp sự cố khi truy cập vào website. Chúng tôi tạm thời vô hiệu hóa tất cả việc mua bán Ethereum tới khi sự cố được khắc phục.”

Trong vài tuần trở lại đây, Coinbase đã có tới 4 lần gián đoạn hoạt động nghiêm trọng, đặc biệt là trong thời gian thị trường đang biến động mạnh. Trước đó, khi giá Bitcoin từng vượt ngưỡng 2.740 USD trước khi giảm 300 USD vào ngày 25/5, dẫn tới việc Coinbase bị ngưng hoạt động và sau đó họ đã tuyên bố rằng lượng giao dịch và khối lượng giao dịch quá lớn là nguyên nhân dẫn tới sự gián đoạn. Hai tuần sau đó, khi giá Bitcoin phục hồi ở mức 3.000 USD trước khi giảm hơn 400 USD, Coinbase đã bị ngưng hoạt động một lần nữa. Khi Bitcoin giảm xuống mức đáy 2.050 USD chỉ vài ngày tiếp theo, Coinbase tiếp tục gặp sự cố truy cập.

Theo một số nhà phân tích kỹ thuật thì lưu lượng của truy cập vào trang web Coinbase.com tăng gấp 10 lần, trong khi mỗi kỹ sư của Coinbase nó rằng giao dịch này đang “đầu tư vào các nguồn lực quan trọng để làm cho hệ thống của chúng tôi đáp ứng được quy mô của lượng giao dịch tăng gấp 10 lần”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *