Khai thác Bitcoin & Ethereum: Bão giá đang khiến AMD GPU Cháy hàng

Các card đồ hoạ AMD cho các máy tính cá nhân đang trong tình trạng thiếu nguồn cung vì một thế hệ người sử dụng bitcoin mới thúc đẩy nhu cầu về phần cứng để khai thác crypto currency.

Theo hãng sản xuất phần cứng khổng lồ AMD, sự gia tăng nhanh chóng của giá bitcoin – bitcoin đã tăng gần 200% vào năm 2017 – đang làm nảy sinh sự trỗi dậy của ngành khai thác cryptocurrency quy mô nhỏ.

AMD vốn được biết đến là hãng cạnh tranh với Intel trong ngành công nghiệp vi xử lý, cũng là một gã khổng lồ trong thị trường game PC. Không gian này bị chi phối bởi sự kết hợp giữa Nvidia và AMD, họ sản xuất card đồ họa hoặc GPU độc lập. GPU thường được sử dụng cho các hoạt động đồ họa chuyên sâu như chỉnh sửa trò chơi hoặc video. Chúng cũng hữu ích cho việc khai thác các crypto currency như bitcoin và Ethereum.

AMD chỉ ra một “nhu cầu vững chắc” cho dòng sản phẩm GPU mới của nó từ những người khai thác crypto.

“Thị trường game vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, trích dẫn của CNBC trích lời phát ngôn viên của AMD như sau:

“Chúng tôi đang nhận thấy nhu cầu vững chắc về các sản phẩm dựa trên Polaris của chúng tôi trong thị trường chơi game và khai thác tiền mã hóa mới nổi lên dựa trên hiệu suất mạnh mẽ mà chúng tôi đang cung cấp.”

Các mô hình GPU hàng đầu của AMD là Radeon RX 580 và RX 570 được bán hết ở hầu hết các nhà bán lẻ lớn như Amazon, Newegg và Best Buy.

Các nhà cung cấp đang bán GPU đẩy giá tăng cao.

Sự gia tăng trong việc khai thác dựa trên GPU cũng tương tự như sự thiếu hụt vào cuối năm 2013 khi những nhà và Litecoin tăng nhu cầu. Năm 2017, Ethereum cùng với Bitcoin đang thu hút sự chú ý của những nhà khai thác.

Một nhà phân tích đã tiến hành một bài kiểm tra so sánh gần đây về việc khai thác Bitcoin và Ethereum bằng GPU của Nvidia và AMD cho biết:

“Trong một môi trường quy mô nhỏ (), lợi nhuận cao hơn do tốc độ mạng thấp hơn đáng kể ở khoảng 38K GH/s so với Bitcoin ở mức 4.858 tỷ GH/s.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *