Ethereum classic là gì? Và tại sao Ethereum classic lại được ra đời?

(ETC) là một loại nó được phát triển và tạo ra từ công nghệ Blockchain của Ethereum. Mới đầu 2 Blockchain này là tương tự giống nhau về mọi mặt nhưng đến khi phiên bản lần thứ hai tại khối thứ 1,920,000 của Ethereum tiến hành nhằm hoàn trả lại toàn bộ số tiền trong quỹ DAO của các nhà đầu tư bị lấy cắp. Các giao dịch hoạt động trên Ethereum vẫn có hiệu lực với Blockchain của Ethereum classic tới khi bị hark fork, từ đó thì 2 blockchain này chuyển sang hoạt động riêng.

Tuy nhiên, các tính năng của Ethereum classic vẫn tương tự như đồng Ethereum, ví dụ như việc sử dụng các hợp đồng thông minh và các kỹ thuật phan tán. Bên cạnh đó các thông số kỹ thuật của Ethereum classic cũng tương tự như Ethereum: Thời gian trung bình của khối, phần thưởng và kích thước khối.

Tại sao Ethereum classic lại ra đời

Có thể nói, phiên bản Hard fork lần 2 của đồng tiền ảo Ethereum được quan tâm rất nhiều, xảy ra nhiều tranh cãi, vụ việc này đã khiến cộng đồng sử dụng Ethereum tách ra thành 2 nhóm.

Tại sao Ethereum classic lại ra đời ?
Dưới đây là quan điểm của người dùng không đồng ý Hard Fork:

– Tất cả những sự việc xảy ra vừa qua với Blockchain không bị can thiệp và không thể can thiệp được

– Mật mã phải là luật, theo các điều khoản sử dụng của quỹ DAO dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào

– Đây được xem như một cuộc giải cứu cho các nhà đầu tư Ethereun

– Việc đưa ra quyết định hoàn lại tiền sẽ gây tỷ giá Ethereum sụt giảm

Còn đây là những quan điểm đồng tình với Hard Fork:

– Mật mã là luật: Như vậy thì quá cứng rắn ở thời điểm hiện tại, số đông sẽ là tiếng nói của hầu hết mọi người

– Hacker không thể có lợi nhuận, không đẹp phép có lợi từ việc lấy cắp, điều này vi phạm đạo đức và cộng đồng phải can thiệp

– Nếu xem như đầy là cuộc giải cứu nhà đầu tư thì không phải, chỉ là hoàn tra tiền

– Giá trị của Ethereum sẽ bị tổn hại khi nó nằm trong tay một người như vậy

– Chúng ta cần phải hành động bởi vì số tiền này quá lớn

– Nếu không nhanh tay xử lý thì việc này rất có thể xảy ra lần thứ 2

Và từ đó Ethereum classic được ra đời

Ethereum classic là gì? Tại sao Ethereum classic lại ra đời ?
Mức độ nguy hiểm của Ethereum classic là gì?

Trước đây Bitcoin cũng từng đề cập đến vấn đề xảy ra 2 Blockchain cùng tồn tại và các nhà phát triển rất sợ điều đó xảy ra. Vì nó có thể khiến các nhà đầu tư Bitcoin cũng như người sử dụng bị nhầm lẫn, đồng thời việc này dễ tạo cơ hội cho các cuộc tấn công Replay trên cả hai Blockchain.

Hơn nữa, khi có một giao dịch được thực hiện trên Blockchain, nó có thể được tái hiện trên Blockchain kia mà không được sự chấp thuận, dẫn tới việc thông tin về private-key của chủ sở hữu tài khoản bị lộ ra ngoài.

Giá trị của đồng tiền ảo Ethereum Classic là gì?

Giá của đồng tiền điện tử Ethereum Class thường xuyên biến động, lên xuống thất thường và thay đổi theo từng giờ thậm trí là từng phút, cũng tương tự như Ethereum hay Bitcoin vậy. Chính vì đặc điểm này nên đồng ETC cũng là loại tiền tệ được nhiều nhà đầu tư ưa thích “Lướt sóng” lựa chọn. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 ETC = $7.40 = 0.00369020 BTC, vốn hóa thị trường là $679,843,508 = 338,904 BTC.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *