Ethereum, Bitcoin vừa giảm hơn 50 tỉ USD

Những tin đồn và dự đoán về việc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) đang soạn các văn kiện liên quan đến vấn đề cấm giao dịch Bitcoin ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Trong đó cơ quan tự chủ do ngân hàng thành lập đã cảnh báo toàn thể nhân viên không được thực hiện các giao dịch cryptocurrency hay cung cấp dịch vụ cả trên cổng giao dịch.

Hiệp hội tài chính Internet Trung Quốc (NIFA) khẳng định, giao dịch Bitcoin không có “cơ sở pháp lý” được công nhận trên lãnh thổ nước này, NIFA cũng cho rằng Bitcoin chỉ là công cụ để rửa tiền hay phục vụ các mục đích phạm pháp.

Một bản dịch thô từ thông cáo báo chí của hiệp hội có viết:

“Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc kêu gọi: Các đơn vị thành viên cần cam kết thực hiện những quy ước tự chủ trong ngành, tuân thủ nghiêm chỉnh luật pháp và quy định quốc gia, không tham gia vào bất kỳ giao dịch hay dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, chủ động ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp.”

NIFA cũng đưa ra phát ngôn tương tự nhằm chỉ trích hoạt động ICO ngay trước khi PBoC cấm các công dân và cư dân sinh sống tại Trung Quốc tham gia mua bán Token. Do đó, thông tin cảnh báo gần như chính thức trên đã góp phần làm cho những đồn thổi xoay quanh lệnh cấm giao dịch Bitcoin không ngừng tăng.

Thị trường thâm hụt đến 50 tỷ USD

Mỗi lần một tin đồn mới xuất hiện và lan truyền rộng khắp trong công chúng đều ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường, và dường như khó có thể bình ổn trở lại nếu như không có thông tin chính thức và kịp thời từ các cơ quan thẩm quyền. Vào thứ 4 ngày 13.9, đây cũng là lần đầu tiên giá trị Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 3.800 USD kể từ ngày 22.8. Như vậy mức giảm sút trong vòng 7 ngày qua vượt hơn 700 USD.

Giá trị Ethereum cũng gặp tình cảnh không mấy lạc quan. Một tuần trước, giá trị Ethereum giữ mức 330 USD, sau đó giảm đi 60 USD do lệnh cấm ICO của Trung Quốc. Kể từ đó, Ethereum tiếp tục giảm xuống dưới ngưỡng 300 USD. Và cho đến nay Ethereum đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 7.8 là 217 USD.

Tình trạng giảm giá dường như đang diễn ra khắp thị trường Altcoin. Monero là loại duy nhất nằm trong top 10 cryptocurrency hàng đầu không chịu mức sụt giảm đến 2 hàng chữ số trong suốt 7 ngày qua.


Nguồn : Coinmartketcap
Tình trạng suy giảm kéo dài trên diện rộng này khiến tổng số vốn hóa thị trường cryptocurrency giảm xuống còn 106,992,866,982 USD tính đến ngày hôm nay 15.9. Chung lại, tổng vốn hóa thị trường của cryptocurrency đã giảm hơn 50 tỷ USD kể từ thứ sáu tuần trước, khi giá trị cryptocurrency từng ở thời điểm cao nhất hàng tuần vào mức 165,3 tỷ USD.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *